Khởi công Khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico

Tin tức & Sự kiện

Khởi công Khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico

 Sáng 21.9, tại Bình Phước, Công ty cổ phần công nghiệp Minh Hưng – Sikico phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức lễ khởi công Khu công nghiệp Minh Hưng – Sikico (KCN Anzone).

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác đầu tiênLễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác đầu tiên
Dự án triển khai trên diện tích 1.500 ha thuộc địa bàn của 2 xã Đồng Nơ và Minh Đức, H.Hớn Quản, tỉnh Bình Phước với tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỉ đồng, được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu sẽ triển khai xây dựng 495,8 ha nằm trên đường Minh Hưng – Đồng Nơ.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, nhấn mạnh: “Khi dự án hoàn thành sẽ góp phần cải thiện nâng cao đời sống của nhân dân trong khu vực. UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm hỗ trợ chủ đầu tư. Tin tưởng rằng tỉnh Bình Phước sẽ có được những KCN ngang tầm với các tỉnh bạn, tạo động lực cho phát triển công nghiệp góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế”. Ông Huỳnh Thành Chung, Chủ tịch HĐQT Sikico Group, cũng khẳng định: “Chúng tôi sẽ xúc tiến ngay việc xây dựng một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để tạo nguồn cung ứng nhân lực cho các đơn vị, các công ty đến đầu tư tại KCN Anzone. Đến lúc này, KCN tạo ra 40.000 đến 50.000 việc làm mới”.
Đây là dự án được quy hoạch hoàn chỉnh với cơ cấu hạ tầng kỹ thuật, giao thông và hạ tầng xã hội đầy đủ phục vụ cho hoạt động của đa ngành nghề như: chế biến nông sản và hàng tiêu dùng, công nghiệp dệt may và các ngành phụ trợ, công nghiệp sản xuất đồ gỗ và sản xuất bao bì…