Rác thải ngập Khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam

Tin tức & Sự kiện

Rác thải ngập Khu công nghiệp Thuận Yên – Quảng Nam

Mặc dù đã đi vào hoạt động gần 10 năm nay, nhưng Khu Công nghiệp (KCN) Thuận Yên, tại phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, hiện vẫn chưa có hệ thống xử lý nước và rác thải, đường sá chưa được đầu tư kiên cố…

Ông Võ Mậu Em – Phó trưởng Phòng Kế hoạch – Đầu tư, thuộc Ban quản lý các KCN Quảng Nam, cho biết: Thành phố Tam Kỳ có 2 KCN là Trường Xuân và Thuận Yên. KCN Trường Xuân đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Còn KCN Thuận Yên được xây dựng vào năm 2003, có tổng diện tích khoảng 230ha, với số vốn đầu tư là 200 tỷ đồng, được chia ra nhiều giai đoạn. Từ năm 2003 đến nay, KCN Thuận Yên đã xây dựng hoàn thành tổng diện tích 127ha, có 10 doanh nghiệp đang xây dựng (trong đó có 7 doanh nghiệp đã đưa vào hoạt động, 1 doanh nghiệp vừa mới xin tạm ngưng hoạt động chưa biết lý do, còn 2 doanh nghiệp đang xây dựng).

Hiện KCN Thuận Yên chưa có hệ thống khu xử lý nước thải và nơi thu gom rác thải; đa số doanh nghiệp tự ký với Công ty Môi trường đô thị Quảng Nam để xử lý rác thải. Hỏi vì sao, rác thải chất đống trước cổng KCN và vương vãi khắp ống cống thoát nước? Ông Em nói rằng, chưa nghe thấy và sẽ cho kiểm tra xử lý ngay việc này.

(Nguồn: Báo CAND Online)